Sống tại New Zealand

Sống tại New Zealand

New Zealand là một đảo quốc nằm ở phía Nam Thái Bình Dương gồm 2 dải đất chính là Đảo Bắc và vô số đảo nhỏ khác.

Do sống trong xã hội đa văn hóa nên người New Zealand giàu lòng khoan dung, niềm nở và hiếu khách. Bên cạnh sự đa dạng về dân cư, New Zealand còn là nơi thu hút đông đảo sinh viên quốc tế từ 180 quốc gia được cấp phép học tập suốt 5 năm qua. Du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập vào xã hội New Zealand.

Không giống những quốc gia khác trong khối Thịnh vượng chung, công dân nước ngoài cư trú vĩnh viễn tại New Zealand được quyền bầu cử phổ thông đầu phiếu nếu như họ đã sống trên 1 năm.

Vùng đất của Truyền thống: Người Maori

New Zealand được những người gốc Đông Polynesia khám phá lần đầu tiên bằng xuồng vượt qua Thái Bình Dương cách đây khoảng 1000 năm. Sau nhiều thế kỷ bị cô lập, các cư dân tại đây đã phát triển ngôn ngữ, bộ lạc và thần thoại của riêng mình, dần dần hình thành nên người Maori ngày nay.

Khí hậu

Điểm đáng lưu ý đầu tiên về New Zealand chính là khí hậu với bốn mùa trái ngược với Bắc Bán Cầu.

Dân số New Zealand được hình thành từ nhiều dân tộc khác nhau. Năm tháng trôi qua, những người từ khắp nơi trên thế giới đến New Zealand và quyết định chọn nơi đây làm nhà của mình. Hơn 23% dân số New Zealand được sinh ra ở nước ngoài. Thành phần dân cư New Zealand chủ yếu là người châu Âu, Maori, châu Á, Trung Đông và người dân trên đảo Thái Bình Dương."Melting Pot" - Một xã hội đa chủng tộc, đa văn hóa

Các môn giải trí ngoài trời

Núi lửa, những ngọn núi cao phủ đầy tuyết, hồ nước thiên nhiên ngoạn mục, bãi biển cát trắng – New Zealand là vùng đất của vẻ đẹp vô song. Được mệnh danh là một “sân chơi tự nhiên”, cảnh quan nơi đây chính là nền tảng của các hoạt động mạo hiểm kỳ thú. Từ leo núi mà Sir Edmund Hillary là một người đại diện cho tinh thần thám hiểm vĩ đại của New Zealand, cho đến bungy, nhảy dù, chơi bóng lăn zorbing, chèo bè lướt sóng, New Zealand chính là ngôi nhà của những ai yêu thích các hoạt động ngoài trời.

New Zealand có văn hóa thể thao, sinh viên quốc tế sẽ tìm thấy vô số những môn thể thao cá nhân và đồng đội để tham gia trong thời gian đang học bao gồm bóng bầu dục, khúc côn cầu, bóng rổ, trượt tuyết, bơi lội và rất nhiều môn khác nữa.

Phong cách sống mạnh mẽ

Sinh viên sẽ thấy ngạc nhiên vì giữa môi trường ngoạn mục của New Zealand, sự ồn ào náo nhiệt của các thành phố được xen lẫn với các đặc trưng văn hóa. Được biết đến là một xã hội thư giãn và yêu thích sự vui nhộn, các thành phố của New Zealand là sự pha trộn của các quán cà phê, khu mua sắm, phim ảnh và cuộc sống về đêm.