Du học: Kinh nghiệm ôn thi

Đó là thời gian một lần nữa, nói lời tạm biệt với đời sống vui chơi của bạn và lời tạm biệt với giấc ngủ. Khi các kỳ thi của bạn đang hiện ra lờ mờ, cũng là lúc bạn phải nên kế hoạch học tập cho mình: Qua đây tôi muốn chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trước kỳ thi.

1 - Hãy tạo cho mình đủ thời gian để nghiên cứu. Nhồi nhét tất cả các thông tin vào bộ não của bạn đêm trước là không phải là cách tốt nhất để tiếp cận một kỳ thi. Đặt ra một thời gian biểu cho việc học tập của bạn. Hãy lập cho mình thời gian biểu ôn tập cho các môn thi. Sau đó tổ chức học tập của bạn cho phù hợp. Bạn có thể chia sẻ và phân tích học tập cùng bạn bè – Đó cũng có thể là cách học hay giúp bạn tiếp cận kiến thức nhanh hơn.vv…

2 - Tổ chức không gian học tập của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ không gian để truyền bá sách giáo khoa và các ghi chú của bạn. Hãy thử và cố gắng thoát khỏi tất cả phiền nhiễu và sau đó sắp xếp sách của bạn thành đống. Đặt cuốn sách tiếng Anh của bạn trong một đống, sách vật lý của bạn khác để khi thời gian của mình để học tập cho kỳ thi đó, bạn đã có tất cả mọi thứ bạn cần ở phía trước của bạn.

3 – Làm các bài thi trước đó một cách thực hành hiệu quả. Nó luôn luôn tốt để tìm ra những loại câu hỏi đang có được trong kỳ thi và cách tốt nhất là xem xét thông qua các kỳ thi cũ.

4 - Giải thích câu trả lời của bạn cho người khác. Cha mẹ và các anh chị em nhỏ và không được gây phiền nhiễu trong khoảng thời gian thi. Sử dụng chúng để lợi thế của bạn. Giải thích một câu trả lời cho một câu hỏi cho họ. Điều đó sẽ giúp bạn để có được nó rõ ràng trong đầu của bạn.

5 - Tổ chức các nhóm nghiên cứu với bạn bè của bạn. Bạn có thể có câu hỏi rằng họ có câu trả lời và ngược lại. “Học thầy không tày học bạn” – thú vị, hiệu quả là đây .

6 - Hãy nghỉ ngơi. Đừng ép buộc mình phải ngồi nghiên cứu trong vòng 24 giờ một ngày. Xây dựng một thói quen nghiên cứu làm việc cho bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn học tập vào buổi sáng, sau đó bắt đầu sớm trước khi nghỉ ngơi vào buổi trưa. Làm một cái gì đó giữa vào buổi chiều và sau đó bắt đầu nghiên cứu một lần nữa vào buổi tối nếu bạn biết bạn đang học vào ban đêm. Đừng cảm thấy tội lỗi mà bạn đang ra thưởng thức ánh nắng mặt trời thay vì gập người trên sách giáo khoa của bạn.

7 – Đồ ăn nhanh. Tránh xa đồ ăn vặt và lựa chọn cho một bữa ăn đủ chất thay vì. Như thế sẽ tốt hơn nhiều cho vòng eo và cho não bộ.

8 – Chuẩn bị đồ dùng học tập đầy đủ. Phải chắc rằng tất cả các vật dụng bạn cần cho kì thi đã sẵn sàng. Không có gì là tồi tệ hơn cho thần kinh của bạn sau đó có cây bút của bạn hết mực khi bắt đầu kỳ thi tuyển.

9 – Nếu bạn bắt đầu cảm thấy mình mệt mỏi thì đó là lúc bạn nên bổ sung thêm cho mình lượng đường vì nó có tác dụng phục hồi sức khỏe.

 


Trần Thu Trang